Chung tay chăm lo Tết Canh Tý 2020 cho cán bộ, nhà giáo, người lao động

Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết cho cán bộ, nhà giáo và người lao động (CBNGNLĐ) nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, hướng đến mục tiêu tất cả CBNGNLĐ đều đón Tết đầm ấm, an vui, ngày 18/01/2020 (24 tháng chạp), Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức các đoàn công tác và trích kinh phí từ “Quỹ xã hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam” đến thăm hỏi, hỗ trợ CBNGNLĐ bị bệnh hiểm nghèo đang phải điều trị dài ngày tại các Bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở một số đơn vị trường học.
Tại Hưng Yên, đồng chí Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các đồng chí đại diện các Ban chuyên môn đã đến thăm, động viên 01 gia đình nhà giáo bị tử vong do bệnh hiểm nghèo, 05 nhà giáo bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó thuộc Công đoàn: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Trường Đại học Mở Hà Nội (cơ sở 2), với số tiền 32 triệu đồng.

Tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam và đại diện các ban chuyên môn đã đến thăm, động viên, chia sẻ và tặng quà hỗ trợ 24 CBNGNLĐ bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện K Tân Triều, Q. Hà Đông, và 04 CBNGNLĐ đang điều trị Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, số tiền hỗ trợ cho mỗi nhà giáo là 5 triệu đồng.

Sự quan tâm, thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ đối với CBNGNLĐ thời điểm này vô cùng ý nghĩa, thể hiện tình cảm và nghĩa cử của đội ngũ CBNGNLĐ cả nước hướng về các CBNGNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đây là nguồn động viên rất lớn đối với mỗi cá nhân CB, NG, NLĐ đang phải trải qua những khó khăn, vất vả của đời sống hàng ngày, đang phải chống chọi với bệnh tật.
Xuân Canh Tý đang đến rất gần, rất mong các thầy, cô  đón một cái Tết thật trọn vẹn trong đầm ấm, yêu thương và hạnh phúc!
Kính chúc đội ngũ CBNGNLĐ trong toàn Ngành một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

                                                                          Tin: Ban Chính sách - Pháp luật, CĐGD Việt Nam