Giới thiệu về công đoàn Trường ĐHSPKT Hưng Yên

Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đươc thành lập và trưởng thành cùng với Nhà trường từ năm 1966. Qua từng giai đoạn lịch sử, Công đoàn Trường luôn là chỗ dựa vững chắc của Đảng bộ, Chính quyền trong việc tập hợp trí tuệ và lòng nhiệt tình của cán bộ viên chức nhằm thực hiện thành công các nghị quyết của Đảng bộ Nhà trường, là điểm tựa tinh thần quan trọng cho cán bộ viên chức trong Trường.

Trong những năm qua, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên liên tục được công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc của ngành Giáo dục Việt nam và của Liên đoàn Lao động Việt Nam. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Công đoàn Trường đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Nhà trường. Trong quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường đã nhiều lần nhận được những phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập hạng ba (2001), Huân chương Lao động hạng nhất (1996), Huân chương Lao động hạng 3 (1986) và nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ GD&ĐT và của địa phương.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Nhà trường, với hành trang 50 năm truyền thống vẻ vang, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên quyết tâm xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, vượt qua khó khăn, thử thách để góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển của Nhà trường đã được Đảng ủy, Ban Giám hiệu xác định: “Phát triển nhà trường theo hướng đại học nghề nghiệp ứng dụng trong hệ thống giáo dục quốc dân thống nhất, đi đôi với việc đào tạo thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân, kỹ thuật viên cao cấp theo nhiều chương trình linh hoạt, là tiếp tục đào tạo giáo viên kỹ thuật trên nền tảng kỹ sư công nghệ, giỏi năng lực nghề, vững năng lực sư phạm, sáng tạo, tâm huyết, tận tụy với sự nghiệp trồng người”.