Hội nghị cán bộ, viên chức Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên năm 2019

Thực hiện Thông tư  01/2016/TT-BNV của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập và Công văn số 251/CĐN-CSPL của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị. Được sự chỉ đạo của Cấp ủy, lãnh đạo trường Đại học SPKT Hưng Yên, sáng ngày 27/12/2019 tại Hội trường B2 Trụ sở Chính, trường ĐHSPKTHY đã tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức năm 2019. Hội nghị là một trong những hoạt động thường niên nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ giảng viên đóng góp ý kiến xây dựng cho sự phát triển của Nhà trường. Đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo trường nắm bát tâm tư, nguyện vọng của cán bộ giảng viên người lao động để có những chỉ đạo, giải pháp thỏa đáng trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học.

Toàn cảnh Hội nghị

Tới tham dự Hội nghị có tập thể lãnh đạo gồm PGS.TS. Bùi Trung Thành- Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trương Ngọc Tuấn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Nguyễn Đức Giang - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Thúy- Chủ tịch Công đoàn trường; các đại biểu là lãnh đạo các đơn vị và 203 đại biểu được bầu từ các đơn vị đại diện hơn 509 cán bộ Nhà trường.

Hội nghị đã được nghe PGS.TS Bùi Trung Thành- Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ 2020. Báo cáo cho thấy Nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong các lĩnh vực công tác chính trị tư tưởng, công tác đào tạo, công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, công tác sinh viên, hỗ trợ sinh viên, công tác khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, tổ chức, xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, công tác thông tin thư viện, công tác tài chính, công tác y tế và các hoạt động khác. Báo cáo cũng chỉ ra phương hướng công tác 2020 trong đó tập trung mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, chương trình đào tạo, tăng cường công tác tuyển sinh, cải tiến điều kiện làm việc, nâng cao đời sống của cán bộ, viên chức trong Nhà trường….

PGS.TS Bùi Trung Thành- Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Hội nghị lắng nghe đồng chí Nguyễn Tiến Dương- Trưởng phòng HCQT- Phó chủ tịch Công đoàn trường báo cáo công tác thi đua khen thưởng năm 2019 và kế hoạch thi đua năm 2020. Trong năm học vừa qua, trường ĐHSPKT Hưng yên có rất nhiều các cán bộ giảng viên đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và công tác học tập nâng cao trình độ, tại Hội nghị Nhà trường tổ chức vinh danh: 2 PGS (PGS. Đỗ Anh Tuấn- Phó trưởng phòng Đào tạo Đại học, PGS Trần Thế Văn- Phó trưởng khoa Cơ khí) và 27 tiến sĩ tốt nghiệp năm 2019 và nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo.

Đ/c Nguyễn Tiến Dương- Trưởng phòng HCQT- Phó chủ tịch Công đoàn trường báo cáo công tác thi đua khen thưởng năm 2019 và kế hoạch thi đua năm 2020

Đ/c Trần Xuân Văn – Trưởng phòng Tài chính kế toán thông qua báo cáo thu chi tài chính của nhà Trường năm 2019 và kế hoạch công tác tài chính năm 2020

Đồng chí Nguyễn Đức Thỉnh – Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện - Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân Trường đã báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân năm 2019 và kế hoạch hoạt động năm 2020. Nhìn chung, hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ vừa qua cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, đã góp phần tích cực vào công tác lành mạnh hóa, thúc đẩy thực hiện dân chủ công khai trong hoạt động của Nhà trường,  bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ viên chức. Bên cạnh đó, thầy Nguyễn Đức Thỉnh đã đề ra 4 hoạt động trọng tâm của Ban Thanh tra nhiệm kỳ tới nhằm phát huy vai trò của mình cho công tác phát triển Nhà trường. Hội nghị cũng nhất trí bầu ra Ban thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí.

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, đã có rất nhiều ý kiến trên tinh thần thẳng thắn, trao đổi trực tiếp và cởi mở của các cán bộ các Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm,… Những ý kiến này nhằm đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường. Cụ thể, các vấn đề như giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh công tác tuyển sinh, cơ hội việc làm cho sinh viên, các biện pháp cải tiến điều kiện làm việc và học tập, nâng cao đời sống của cán bộ, viên chức,...

Để phát huy vai trò và trách nhiệm của Công đoàn trường nhiều hơn nữa trong năm học tới, tại Hội nghị diễn ra lế Ký giao ước Quy chế phối hợp giữa Nhà trường với Công đoàn. Đại diện lãnh đạo trường PGS. TS Bùi Trung Thành- Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Nguyễn Thị Thúy- Chủ tịch Công đoàn đã nhất trí ký biên bản giao ước

PGS. TS Bùi Trung Thành- Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Nguyễn Thị Thúy- Chủ tịch Công đoàn đã ký biên bản giao ước

Với sự đồng lòng, đoàn kết, nhất trí cao của 100% các đại biểu tham dự về từng mặt hoạt động của nhà trường thông qua Nghị quyết đã đề ra. Nghị quyết nêu rõ phương hướng nhiệm vụ của Nhà trường trong năm 2020 trên từng lĩnh vực và những giải pháp cụ thể nhằm phát triển đồng bộ Nhà trường hướng đến xây dựng Trường trọng điểm đào tạo theo định hướng ứng dụng cung cấp nhân lực cho Đồng bằng Bắc bộ và cả nước. Hội nghị đã tỏ rõ sự quyết tâm của toàn thể cán bộ viên chức trong việc thực hiện Nghị quyết, nhiệm vụ phương hướng trong năm 2020. Đồng thời Hội nghị kêu gọi toàn thể các cán bộ giảng viên nêu cao tinh thần và ý thức trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới, xây dựng trường Đại học SPKT Hưng Yên ngày càng phát triển bền vững và thịnh vượng.

Một số hình ảnh của Hội nghị: