CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT HƯNG YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2021 – 2022, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022 – 2023

            Sáng ngày 1/10/2022, tại hội trường 302-A7, trong không khí toàn trường phấn khởi bước vào năm học mới 2022 – 2023, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn trường ĐHSPKT Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Toàn cảnh hội nghị

            Tham dự Hội nghị, về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam có sự hiện diện của: Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam; Đồng chí Lê Thị Mai Oanh - Trưởng ban Chính sách Pháp luật Công đoàn giáo dục Việt Nam; Đồng chí Lương Thị Việt Hà, Phó trưởng ban Tuyên giáo-Nữ công, Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

            Về phía trường ĐHSPKT Hưng Yên, tham dự hội nghị có PGS,TS. Bùi Trung Thành- Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thúy - Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn Trường cùng các đồng chí cán bộ trong mạng lưới công đoàn trường ĐHSPKT Hưng Yên, các cá nhân và đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm học 2021 - 2022.

            Năm học 2021-2022 diễn ra trong một thời điểm hết sức ý nghĩa với cán bộ công đoàn trường ĐHSPKTHY nói riêng và CĐGD Việt Nam nói chung khi chúng ta kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam và 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Công đoàn trường đã nỗ lực hết sức khắc phục những khó khăn, để hoàn thành những mục tiêu, nội dung đề ra một cách xuất sắc.

            Trong năm học 2021 -2022, Công đoàn trường ĐHSPKTHY đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, tập trung ở 3 nội dung chính: Thứ nhất, chúng ta đã đạt được mục tiêu đổi mới sáng tạo trong mọi hoạt động công đoàn, phong trào, chương trình để chúng ta là đa dạng phong phú các nội dung phù hợp với sự chuyển động của thời đại công nghệ số để phục vụ cho công tác Công đoàn bao gồm văn phòng điện tử, kênh truyền thông,… Đây là cái mà chúng ta đã quyết tâm làm được và chúng ta phải làm tiếp theo trong những năm học tới.

            Thứ 2, Công đoàn trường đã từng bước đổi mới, sáng tạo, với phương châm “Tham mưu giỏi, Cải tiến nhiều, Trách nhiệm cao vì đoàn viên công đoàn”, từ đó xem đoàn viên là trung tâm, tổ chức các hoạt động hỗ trợ đoàn viên công đoàn ở mọi mặt đời sống, tinh thần đặc biệt hỗ trợ giảng dạy thông qua việc xây dựng tổ chức diễn đàn chia sẻ thông tin hỗ trợ giảng viên giảng dạy và NCKH là hướng đi phù hợp, giúp bản thân người dạy phải thay đổi để phù hợp với giai đoạn chuyển đổi số.

            Nội dung cuối cùng, Công đoàn đã kịp thời tham mưu đảng ủy Nhà trường nhiều giải pháp hỗ trợ VCNLĐ, hỗ trợ hoạt động công đoàn, và ở chiều ngược lại Công đoàn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của Đảng ủy, Ban giám hiệu cũng như Công đoàn GDVN. Đó là 3 mặt được của hoạt động công đoàn đạt được trong năm học 2021-2022.

            Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dương – phó Chủ tịch Công đoàn Trường đã nêu bật những kết quả đạt được trong năm học 2021-2022, toàn diện trên các mặt như: Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, chính trị tư tưởng; chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động và đoàn viên Công đoàn; vận động CBVCNLĐ tích cực tham gia công tác chuyên môn giảng dạy và nghiên cứu khoa học, thích ứng, phòng chống Covid-19; tăng cường công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

TS. Nguyễn Thị Thúy - Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu khai mạc hội nghị

            Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Bùi Trung Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao vai trò và những đóng góp quan trọng của Công đoàn Trường nói chung, các Công đoàn bộ phận nói riêng vào sự vững mạnh của tổ chức Công đoàn; góp phần xây dựng khối đoàn kết, thống nhất và sự phát triển chung của Nhà trường.

PGS.TS. Bùi Trung Thành-Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

            PGS.TS. Bùi Trung Thành đề nghị Công đoàn Trường tiếp tục xây dựng, hoàn thiện phương hướng, kế hoạch hoạt động bám sát những nhiệm vụ trọng tâm của ngành và Nhà trường; tiếp tục đổi mới hoạt động Công đoàn hướng về cơ sở, thiết thực, hiệu quả; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBVCNLĐ; tổ chức các hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, quy mô, lan tỏa, có tính truyền thông cao; tiếp tục đóng góp xây dựng khối đoàn kết, thống nhất, môi trường làm việc thân thiện để CBVCNLĐ, yên tâm công tác.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp -Phó chủ tịch Công đoàn GDVN phát biểu chỉ đạo

            Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Nguyễn Thị Bích Hợp đã biểu dương những kết quả, thành tích của Công đoàn ĐHSPKTHY đạt được trong năm học qua. Đồng chí đánh giá cao sự chủ động, linh hoạt và sáng tạo trong hoạt động Công đoàn, thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19. Đề nghị các cấp Công đoàn trường đại học SPKT Hưng Yên chú trọng nắm bắt tình hình, tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến đóng góp, xây dựng từ đội ngũ nhà giáo, CBVC-NLĐ, ĐVCĐ để kịp thời tham mưu, đề xuất với các cấp chính quyền; tiếp tục đổi mới hoạt động Công đoàn bám sát, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam. 

            Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho tập thể công đoàn trường và tặng Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho 03 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2021- 2022; Công đoàn trường đại học SPKT Hưng Yên tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 40 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2021-2022; tặng Giấy khen cho 26 cá nhân xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà", 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Văn hóa, thể thao"; tặng Giấy khen cho 02 cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2022, tặng giấy khen cho 12 cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về pháp luật lao động và công đoàn” năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch CĐGDVN trao bằng khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc

            Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021 – 2022 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, tươi vui, phấn khởi. Những thành tích Công đoàn trường đã đạt được trong năm học vừa qua là cơ sở để Công đoàn trường tiếp tục đề ra những phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Công đoàn bộ phận có thành tích xuất sắc năm học

Cá nhân có thành tích trong phong trào “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà”

Cá nhân có thành tích trong phong trào ‘Văn hóa, thể thao”

Nhóm tác giả nhận giải cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2022

Cá nhân nhận giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về pháp luật lao động và công đoàn” năm 2022.

 

Liên kết