CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN NĂM 2021

            Thực hiện chương trình công tác năm học 2020-2021, Công đoàn trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã triển khai tập huấn cán bộ công đoàn cho 40 cán bộ công đoàn. Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp thực hiện nhiệm vụ cho cán bộ công đoàn góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp có trình độ, năng lực hoạt động thực tiễn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của phong trào và hoạt động công đoàn trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Sáng 27/11/2021, Công đoàn trường Đại học SPKT Hưng Yên tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn năm 2021.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

            Buổi tập huấn có sự tham gia của báo cáo viên nhiều kinh nghiệm: Luật gia, giảng viên chính Nguyễn Hoàng Mai, khoa Quan hệ lao động và Công đoàn, trường Đại học Công đoàn cùng toàn thể cán bộ công đoàn trường.

            Tại Hội nghị tập huấn, báo cáo viên Nguyễn Hoàng Mai đã triển khai rất nhiều nội dung hữu ích dành cho cán bộ công đoàn cấp cơ sở như: Vị trí và vai trò của Công đoàn trường trong các trường đại học công lập, đặc trưng đoàn viên và chức năng của Công đoàn trường trong các trường đại học công lập, những yếu tố tác động đến tổ chức, hoạt động của Công đoàn trường trong các trường đại học công lập. Từ đó báo cáo viên cung cấp các kỹ năng và phương pháp cơ bản trong hoạt động công đoàn tại các trường đại học công lập.

            Tham dự buổi tập huấn cán bộ công đoàn trường rất hào hứng và tham gia nhiệt tình các hoạt động. Thông qua lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ công tác công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn trường, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của phong trào cán bộ, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn trong tình hình mới.

​​​​​​

Một số hình ảnh buổi tập huấn

            Trong thời gian 1 ngày, các cán bộ công đoàn cơ sở đã được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và những kỹ năng cơ bản nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác truyền thông - tuyên truyền và công tác nữ công trong thời gian tiếp theo.

            Kết thúc chương trình tập huấn là bài thu hoạch đối với các học viên bao gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm. Báo các viên và các cán bộ công đoàn đã tương tác sôi nổi, đi sâu vào chủ đề, nghiệp vụ thông qua các trò chơi, câu hỏi trắc nghiệm, nêu vấn đề thực tế thông qua các hoạt động của công đoàn. Ban Chấp hành công đoàn trường hy vọng các khóa tập huấn trong thời gian tới sẽ gặt hái được nhiều thành công, gắn kết các hoạt động của công đoàn dù trong bất kỳ điều kiện hoàn cảnh nào.

Trao 05 giải thưởng đối với các bài thu hoạch xuất sắc

 

Liên kết