Tổ chức hội nghị tổng kết và xét thi đua khen thưởng năm học 2020-2021

Công đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên Tổ chức hội nghị tổng kết và xét thi đua khen thưởng năm học 2020-2021.

Căn cứ vào công văn số 164/CĐN, ngày 04/6/2021 về việc hướng dẫn báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2020-2021, của Ban thường vụ công đoàn giáo dục Việt Nam. Ban Chấp hành công đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã triển khai tới các công đoàn bộ phận hướng dẫn xây dựng báo cáo tổng kết năm học và xét thi đua khen thưởng. Chiều ngày 13/7/2021 Công đoàn trường Đại học SPKT Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết và xét thi đua khen thưởng năm học 2020-2021.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thúy-Chủ tịch công đoàn trường nêu rõ: Mặc dù năm học 2020 – 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid phức tạp nhưng dưới chỉ đạo của Đảng uỷ, sự phối hợp Ban giám hiệu với công đoàn trường, sự ủng hộ của lãnh đạo các đơn vị với công đoàn bộ phận, sự đóng góp của các cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn và các công đoàn bộ phận, Công đoàn trường đã đạt được những kết quả nhất định. Hoạt động Công đoàn trường ngày càng thiết thực, hướng mạnh về cơ sở, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn và chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho CBNGNLĐ, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả CBNGNLĐ. Nhiều hoạt động công đoàn  trường tổ chức linh hoạt, sáng tạo, đổi mới và thiết thực, có tác động tích cực tới CBNGNLĐ, tạo sức lan tỏa trong Nhà trường, xã hội.

Tại hội nghị các đồng chí đã phát biểu thảo luận những giải pháp chăm lo thiết thực cho đội ngũ CBNGNLĐ; sự phối hợp với chuyên môn, với công đoàn bộ phận trong triển khai nhiệm vụ năm học và các hoạt động công đoàn trường cần được linh hoạt, sáng tạo, chủ động hơn; vai trò của công đoàn cần rõ nét hơn trong thực hiện chức năng của mình; quan tâm hỗ trợ giảng viên đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin và nghiên cứu khoa học.

Công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) có vai trò khích lệ, động viên kịp thời những tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác giảng dạy, trong công tác công đoàn và các phong trào (sáng kiến, sáng tạo, thi đua phấn đấu) để thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của Nhà trường cũng như của Công đoàn. Vì vậy, trong những năm gần đây Công đoàn đã đẩy mạnh các hình thức khen thưởng hướng tới những hoạt động thực tiễn của Nhà trường nói chung và của Công đoàn nói riêng như (vinh danh tiến sỹ, thành tích NCKH của cá nhân và tập thể; hoạt động thể dục thể thao, gia đình tiêu biểu, đề xuất CĐGD Việt Nam khen thưởng lao động sáng tạo, Tổng LĐLĐ Việt Nam khen thưởng sáng kiến tiêu biểu,…)

Tại hội nghị, công đoàn trường cũng đề xuất khen thưởng cấp trường đối với các đồng chí trong ban chấp hành, chủ tịch công đoàn bộ phận có những đóng góp và đồng hành cùng với công đoàn trường trong năm học vừa qua. Đồng thời sẽ lựa chọn những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc đề nghị khen thưởng của Công đoàn trường và Công đoàn giáo dục Việt Nam.

Bên cạnh đó Hội nghị cũng xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp thực hiện công tác công đoàn năm học 2021-2022 và đề xuất các hoạt động cấp ngành và công tác chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Nguồn tin: Công đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên