Chiều ngày 21/12/2018 tại phòng họp Hội trường B2 - Trường ĐHSPKTHY, Ban chấp hành Công đoàn Trường đã họp

Ban chấp hành Công đoàn Trường đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Hân - Chủ tịch Công đoàn Trường.

Hội nghị BCH Công đoàn Trường đã thảo luận và thống nhất một số nội dung sau:

1. Một số kết quả chính trong thời gian qua (công tác trong quý 4/2018)

- Công đoàn các cấp đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục dịp trước, trong và sau Đại hội Công đoàn Việt Nam khóa XII.

- Phối hợp cùng chuyên môn đồng cấp làm tốt công tác giáo dục chính trị dịp các ngày kỷ niệm như: 20/10; 20/11; 21/12-Ngày truyền thống Nhà trường; 22/12;...; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giảng viên, người lao động (CBGVNLĐ) chấp hành nghiêm quy chế công vụ, nội quy cơ quan, sử dụng hiệu quả, tiết kiệm trang thiết bị.

- Website Công đoàn được duy trì và cập nhật thông tin phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho CBGVNLĐ.

- Nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn trường trong hai ngày 05-06/10/2018, Ban chấp hành Công đoàn Trường đã có buổi tập huấn trao đổi kinh nghiệm công tác và hoạt động công đoàn.

- Công đoàn các khoa/phòng ban/trung tâm phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh việc dạy và học, động viên cán bộ giảng dạy chấp hành nghiêm quy chế đào tạo trong năm học 2018-2019; động viên CBGVNLĐ khối hành chính, phục vụ đảm bảo ngày công, giờ công, cải tiến quy trình giải quyết công việc, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác; có thái độ phục vụ chuẩn mực.

- Ban Nữ công và Văn phòng Công đoàn đã phối hợp tổ chức tốt khen thưởng giỏi việc trường-Đảm việc nhà từ cơ sở đến cấp Công đoàn Giáo dục Việt nam; trao tặng các danh hiệu thi đua nữ CBGVNLĐ năm học 2017-2018 và tổ chức tốt lễ mitinh kỷ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10.

- Ban Thanh tra nhân dân triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2018.

- Ban Văn thể Công đoàn đã tổ chức tốt Giải bóng đá nam CBGVNLĐ từ ngày 13/11 đến ngày 06/12/2018; Hội thi thể thao khối thi đua các trường Đại học-Cao đẳng tỉnh Hưng Yên năm 2019 được tổ chức tại trường trong hai ngày từ 13-14/12/2018, nhằm chào mừng kết quả Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 và tiến tới tổ chức các hoạt động chào mừng 52 năm ngày truyền thống Nhà Trường.

- Công tác thăm hỏi, giúp đỡ ốm đau, hiếu, hỉ được duy trì thực hiện tốt; triển khai thực hiện kịp thời các Nghị quyết của Đảng ủy Trường; nội dung và kế hoạch công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, có báo cáo Công đoàn cấp trên kịp thời, đúng kế hoạch.

2. Một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới của các cấp công đoàn trong đơn vị (quý 1/2019)

- Tiếp tục thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật nhất là phổ biến những văn bản, quy định nội bộ của Nhà trường, Công đoàn Trường; phối hợp quán triệt đến CBGVNLĐ việc chấp hành quy chế công vụ, đảm bảo ngày công giờ công, hiệu quả làm việc.

- Công đoàn Trường sẽ tiến hanh tổ chức kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại 06 đơn vị Công đoàn (Cơ khí, Điện-Điện tử, Cơ khí Động lực, Cơ bản, Lý luận Chính trị.

- Phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức tốt Hội nghị cán bộ viên chức theo 02 cấp: đơn vị và cấp trường đảm bảo hiệu quả.

- Phối hợp chăm lo đời sống cho CBGVNLĐ, tổ chức Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đảm bảo an toàn, vui tươi và tiết kiệm.

- Chỉ đạo Ban Thanh tra nhân dân chuẩn bị báo cáo tổng kết hoạt động năm 2018 và nhiệm kỳ tại Hội nghị cán bộ viên chức năm 2018; xây dựng kế hoạch công tác năm 2019.

- Công đoàn Trường chuẩn bị báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018; nội dung phát động thi đua năm 2019; phối hợp tham gia báo cáo tổng hợp ý kiến của các hội nghị viên chức cấp cơ sở.

- Các Ban giúp việc của Công đoàn Trường phối với Văn phòng Công đoàn xây dựng kế hoạch công tác năm 2019.

- Ban Nữ công, Tài chính, UBKT tham dự các buổi tập huấn “Đổi mới, nâng cao năng lực cán bộ Nữ công công đoàn cơ sở” tại Cần Thơ ngày 27-28/12/2018; Công tác tai chính, Công tác kiểm tra-giám sát tại Hà Nội từ 17-18/01/2019.

- Và một số nhiệm vụ trọng tâm khác theo kế hoạch đề ra./.

Nguồn bài viết: Văn phòng Công đoàn