CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT HƯNG YÊN TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CÁN BỘ, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch khám sức khỏe định kỳ năm 2022, Công đoàn Trường Đại học SPKT Hưng Yên phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại trường.

Khám sức khỏe định kỳ chương trình khám tổng các cơ quan thuộc cơ thể nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe của mỗi người. Sau khi có kết quả khám bác sĩ sẽ nắm được đặc thù sức khỏe của từng người, thông báo những yếu tố nguy cơ có thể gặp gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, phát hiện sớm các bất thường trước khi có biểu hiện bệnh. Nhờ việc bệnh lý được phát hiện sớm mà bác sĩ có thể giúp người bệnh đưa ra phương án điều trị đem lại khả năng khỏi hoặc thuyên giảm bệnh cao hơn, ngăn ngừa biến chứng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Hình ảnh lấy máu xét nghiệm tại Cơ sở Khoái Châu và Cơ sở Mỹ Hào.

Với mong muốn muốn giúp cán bộ, viên chức và người lao động sẽ nắm rõ hơn về tình trạng sức khoẻ thực tế và có cách chăm sóc phù hợp cho bản thân, đồng thời giúp cho Nhà trường đánh giá được mức độ phù hợp của công việc với sức khỏe của người lao động và phòng tránh các bệnh lý nghề nghiệp. Nhà trường đã triển khai kế hoạch khám sức khỏe trong 02 ngày 21 và 24 tháng 12 năm 2022. Ngày 21/12/2022, thực hiện lấy máu xét nghiệm tại Cơ sở Khoái Châu và Cơ sở Mỹ Hào. Ngày 24/12/2022, công đoàn trường bố trí xe đưa đón cán bộ, viên chức và người lao động đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thực hiện khám nội tổng quát, khám tai - mũi - họng, khám răng- hàm - mặt, siêu âm tổng quát ổ bụng và khám sản phụ khoa đối với nữ. Hoạt động khám sức khỏe do Công đoàn trường tổ chức đã thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên công đoàn. Cán bộ, viên chức và người lao động rất phấn khởi vì sự quan tâm của Nhà trường và Công đoàn trường tới người lao động.

Hình ảnh tại buổi khám sức khỏe định kỳ tại Viện 108.

Trao đổi với Công đoàn trường, cô Nguyễn Thị Quê – giảng viên khoa LLCT cho biết: Cô rất trân trọng và cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường đối với người lao động. Bản thân cô đã tham gia nhiều lần khám sức khỏe. Các hoạt động này có ý nghĩa thiết thực vì giúp cô có thêm những nhận biết về sức khỏe để điều chỉnh các chế độ dinh dưỡng và làm việc phù hợp, từ đó yên tâm công tác. Việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích cho cán bộ, viên chức và người lao động của Lãnh đạo Nhà trường. Qua việc khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện và chủ động phòng tránh, điều trị bệnh kịp thời, từ đó cán bộ, viên chức và người lao động yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.