CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SPKT HƯNG YÊN THĂM QUAN VÀ HỌC TẬP MÔ HÌNH 5S TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

Thực hiện kế hoạch số 24/KH-CĐ.ĐHSPKTHY ngày 10 tháng 5 năm 2023 về việc triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2021 – 2026. Sáng ngày 26/8, đoàn cán bộ Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã có buổi đến thăm quan và học tập mô hình 5S tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Đoàn cán bộ công đoàn trường Đại học SPKT Hưng Yên thăm quan, học tập mô hình 5S tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Buổi thăm quan và học tập mô hình 5S tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhằm góp phần nâng cao ý thức, phát huy tinh thần sáng tạo của toàn thể viên chức, người lao động trong trường về việc thực hiện phong trào “Xanh – sạch – đẹp”, “bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”. Từ đó, hướng tới xây dựng môi trường làm việc “Khoa học – văn minh – an toàn – thân thiện” tại trường Đại học SPKT Hưng Yên.

Tham dự buổi làm việc tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, đoàn cán bộ công đoàn trường Đại học SPKT Hưng Yên gồm có Ban Chấp hành, uỷ ban kiểm tra, chủ tịch công đoàn bộ phận, ban thanh tra nhân dân, cộng tác viên công đoàn và bí thư đoàn thanh niên. Tại buổi làm việc, đoàn công tác được đồng chí Vũ Thái Giang - Phó Trưởng phòng Quản trị, Phó Ban 5S trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chia sẻ về những kinh nghiệm thực hiện 5S tại trường.

Đồng chí Vũ Thái Giang - Phó Trưởng phòng Quản trị, Phó Ban 5S chia sẻ kinh nghiệm thực hiện mô hình 5S tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

Mô hình 5S đang thực hiện tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội gồm có: sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng. Việc thực hiện mô hình 5S tại trường đại học mang lại rất nhiều những lợi ích cho nhà trường cũng như người học. Khi thực hiện 5S sẽ góp phần sắp xếp nơi làm việc ngăn nắp, sạch sẽ, thuận tiện và an toàn; mọi người sẽ trở nên kỷ luật và thân thiện hơn. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và thương hiệu của Nhà trường. Từ đó, nâng cao chất lượng sinh viên, giúp sinh viên gắn bó và yêu trường hơn.

Để xây dựng và thực hiện được mô hình 5S tại trường Đại học, theo ông Vũ Thái Giang cần có những yếu tố cơ bản như các cá nhân được đào tạo, huấn luyện, mọi người cùng tự nguyện tham gia thực hiện 5S và có sự hỗ trợ từ lãnh đạo nhà trường. Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Công đoàn trường đã đi thăm quan các khoa Công nghệ thông tin, Điện tử, Phòng Tổ chức Hành chính, các xưởng thực hành cơ khí, cơ khí động lực, thư viện và một số phòng ban khác trong trường.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Thúy - Chủ tịch công đoàn trường Đại học SPKT Hưng Yên cho biết: Được biết hoạt động 5S của nhà trường đã được tiến hành, vận dụng rất hiệu quả trong nhiều năm nay, tạo cảnh quan môi trường làm việc hiện đại, sạch sẽ, gọn gàng. Đồng chí Nguyễn Thị Thuý cũng hi vọng sau buổi thăm quan, học tập kinh nghiệm này, trường Đại học SPKT Hưng Yên cũng sẽ vận dụng linh hoạt, góp phần cải thiện cảnh quan, môi trường làm việc của mình xanh, sạch, đẹp, khoa học và hiện đại hơn.

TS. Nguyễn Thị Thúy - Chủ tịch công đoàn trường Đại học SPKT Hưng Yên phát biểu tại buổi làm việc

Hoạt động thăm quan, học tập mô hình 5S tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là hoạt động thực tiễn vô cùng ý nghĩa đối với cán bộ công đoàn trường Đại học SPKT Hưng Yên. Hoạt động này sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ công đoàn về mô hình 5S. Từ đó, góp phần lan toả tinh thần 5S trong toàn trường, tạo động lực hiện thực hoá mô hình 5S tại Đại học SPKT Hưng Yên trong một tương lai không xa.

Một số hình ảnh khác tại buổi thăm quan và học tập: