CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SPKT HƯNG YÊN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2023

          Thực hiện Kế hoạch số 06/CĐN-CSPL&QHLĐ ngày 21/02/2023 về việc tổ chức các hoạt động tháng công nhân năm 2023, kế hoạch số 08/KH-CĐN ngày 22/02/2023 về tổ chức Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023. Công đoàn trường Đại học SPKT Hưng Yên xây dựng kế hoạch và phối hợp cùng Nhà trường triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2023.

          Để tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, gắn với Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2023 đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực phù hợp với thực tế Nhà trường, Công đoàn trường Đại học SPKT Hưng Yên đã tổ chức hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023; tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho viên chức, người lao động và phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về giáo dục pháp luật trong viên chức, người lao động.

         Đối với hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Sáng ngày 26/5/2023, tại hội trường 302-A7, Công đoàn trường Đại học SPKT Hưng Yên phối hợp với các phòng chuyên môn đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Nhà trường, trưởng, phó các đơn vị, ban chấp hành công đoàn trường, chủ tịch công đoàn bộ phận, ban thanh tra nhân dân. Hội nghị nhằm đánh giá toàn diện tình hình thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, qua đó tổng kết rút kinh nghiệm đối với kết quả thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của viên chức, người lao động toàn trường trong triển khai thi hành Luật, gắn công tác xây dựng pháp luật với công tác tuyên truyền, thi hành pháp luật.

Toàn cảnh hội nghị

          Phát biểu chỉ đạo, thầy Nguyễn Đức Giang – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh "Công tác PBGDPL cần phải được tổ chức triển khai thực chất, bám sát nội dung, yêu cầu đổi mới công tác PBGDPL trong điều kiện hiện nay phù hợp với tinh thần văn kiện Đại hội XIII của Đảng, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục năm 2023, tập trung tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật mới ban hành; các hoạt động PBGDPL cần hướng tới mục đích tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức tuân thủ, chấp hành, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật, xây dựng lối sống và làm việc theo pháp luật của cán bộ viên chức, người lao động, người học trong toàn trường".

Phát biểu chỉ đạo của thầy Nguyễn Đức Giang, phó Hiệu trưởng Nhà trường

           Đối với hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho viên chức, người lao động trong tháng công nhân năm 2023. Công đoàn trường phối hợp với các công đoàn bộ phận tiến hành rà soát, tổng hợp các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, viên chức, người lao động có đổi mới sáng tạo trong giảng dạy, trong công tác giáo viên chủ nhiệm, trong nghiên cứu khoa học để tổ chức thăm hỏi, tặng quà. Sáng ngày 26/5/2023, tại Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, Công đoàn trường đã trao 03 phần quà của Công đoàn giáo dục Việt Nam, mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng cho viên chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn trường cũng trao tặng 05 phần quà, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng cho các viên chức có thành tích nổi bật trong đổi mới sáng tạo trong giảng dạy, trong công tác giáo viên chủ nhiệm và trong nghiên cứu khoa học.

Tặng quà công đoàn Giáo dục Việt Nam

Tặng quà công đoàn trường

           Cũng tại Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, Công đoàn trường đã phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về giáo dục pháp luật trong viên chức, người lao động năm 2023. Đối tượng tham gia cuộc thi là viên chức, người lao động đang công tác, sinh hoạt trong các đơn vị tại Trường Đại học SPKT Hưng Yên. Cuộc thi được tổ chức gồm 3 đợt, đợt 1 từ 08 giờ ngày 23/5/2023 đến 17 giờ ngày 27/5/2023. Đợt 2 từ 08 giờ ngày 25/7/2023 đến 17 giờ ngày 29/7/2023. Đợt 3 từ 08 giờ ngày 26/9/2023 đến 17 giờ ngày 30/9/2023. Mỗi đợt thi, mỗi thí sinh tham dự sẽ trả lời có 20 câu hỏi dạng trắc nghiệm, mỗi câu trả lời đúng được 01 điểm. Thang điểm tối đa cho mỗi lần thi là 20 điểm. Cuộc thi có cơ cấu giải thưởng hấp dẫn theo từng đợt và giải chung cuộc.

          Các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023 của Công đoàn trường Đại học SPKT Hưng Yên đã để lại dấu ấn sâu sắc đối với viên chức, người lao động toàn trường. Đồng thời, góp phần tạo ra sức lan tỏa rộng trong xã hội. Các hoạt động hưởng ứng tháng công nhân năm 2023 một lần nữa khẳng định vai trò và vị trí của tổ chức công đoàn đối với người lao động, đáp ứng những yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

Liên kết