HỘI THẢO KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TRONG TRƯỜNG ĐẠI HỌC

          Hướng tới kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Thực hiện chủ trương của Ban Giám hiệu Nhà trường về đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên. Căn cứ vào thông báo số 300/TB-ĐHSPKTHY, trường Đại học SPKT Hưng Yên phối hợp cùng Công đoàn Trường tổ chức hội thảo khoa học và công nghệ với chủ đề: “Nâng cao chất lượng hoạt động khoa học công nghệ trong trường đại học”.

            Hội thảo được tổ chức vào ngày 04/5/2022 tại trụ sở chính của trường ĐHSPKT Hưng Yên. Tham dự hội nghị có đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường – NGƯT.PGS.TS Chu Văn Tuấn, phó hiệu trưởng; Vụ trưởng vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường – GS.TS Tạ Ngọc Đôn; Chuyên viên chính vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường – TS. Nguyễn Kim Dung; PGS.TS Phạm Hồng Phúc đến từ Viện khoa học quốc tế Việt Nam – Nhật Bản, Đại học Bách Khoa Hà Nội và các nhà khoa học quan tâm.

NGƯT.PGS.TS Chu Văn Tuấn – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

            Hội thảo diễn ra nhằm mục đích phân tích thực trạng và đề xuất các giải pháp phát huy tiềm lực khoa học và công nghệ của cán bộ, giảng viên trường ĐHSPKT Hưng Yên. Hội thảo là dịp để các nhà nghiên cứu trao đổi và chia sẻ các kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học và công nghệ. Đồng thời, đây là cơ hội cho các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh và tiến sĩ trẻ trau dồi các kỹ năng nghiên cứu khoa học.

            Với tinh thần cởi mở, tại hội thảo, các nhà khoa học tập trung thảo luận 3 nội dung chính: Đẩy mạnh hoạt động chuyển giao công nghệ, thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ trong trường đại học do GS.TS Tạ Ngọc Đôn chia sẻ. Giới thiệu các chương trình, dự án Khoa học và Công nghệ, kỹ năng viết đề xuất, thuyết minh chương trình, dự án và đề tài Khoa học và Công nghệ do TS. Nguyễn Kim Dung và kỹ năng viết bài báo khoa học trong nước và quốc tế do PGS.TS. Phạm Hồng Phúc chia sẻ.

GS.TS Tạ Ngọc Đôn chia sẻ tại hội thảo

TS. Nguyễn Kim Dung chia sẻ tại hội thảo

PGS.TS Phạm Hồng Phúc chia sẻ tại hội thảo

            Có thể nói nội dung báo cáo do ba nhà nghiên cứu hàng đầu về khoa học và công nghệ trong nước đã cung cấp những thông tin hữu ích đến cán bộ, giảng viên, nhà nghiên cứu trẻ của Nhà trường. Những thông tin bổ ích này sẽ góp phần định hướng để cán bộ, giảng viên Nhà trường tiếp tục hăng hái thi đua nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ của bản thân. Từ đó đóng góp những kết quả tích cực để nâng tầm thương hiệu trường Đại học SPKT Hưng Yên trong khu vực và vươn tầm quốc tế.

Các nhà khoa học thảo luận sôi nổi tại hội thảo

Liên kết