LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI “GIỌNG ĐỌC SÁCH UTEHY” NĂM 2023 VÀ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “ĐẠI SỨ VĂN HOÁ ĐỌC” NĂM 2024

          Thực hiện kế hoạch số 09-KH/CĐT-ĐTN, ngày 14/4/2023 về việc tổ chức cuộc thi “Giọng đọc sách UTEHY” năm 2023, hướng tới chào mừng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2024. Ngày 16/4/2024, tại Hội trường B2, cơ sở Khoái Châu, Công đoàn Trường phối hợp với Đoàn thanh niên đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi “Giọng đọc sách UTEHY” năm 2023 và phát động cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc” năm 2024.

Hình ảnh Lễ trao giải cuộc thi “Giọng đọc sách UTEHY” năm 2023

          Tham dự buổi lễ có PGS.TS Chu Văn Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Thuý – Chủ tịch Công đoàn trường, đồng chí Đỗ Thị Thuỷ - Bí thư đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành công đoàn trường và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên.

          Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Chu Văn Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những kết quả đã đạt được tại cuộc thi “Giọng đọc sách UTEHY” năm 2023. Các tác phẩm tham dự cuộc thi có chất lượng tốt, mang lại những giá trị văn hoá tinh thần đối với cộng đồng. PGS.TS Chu Văn Tuấn hy vọng những kết quả đã đạt được trong năm 2023 sẽ tạo động lực, lan toả những giá trị tốt đẹp trong năm 2024. Từ đó, góp phần xây dựng văn hoá đọc sách trong mỗi cá nhân tại trường Đại học SPKT Hưng Yên. Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Thuý– Chủ tịch Công đoàn trường đã chính thức phát động cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc” năm 2024.

TS. Nguyễn Thị Thuý đã phát động cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc” năm 2024

          Cuộc thi “Giọng đọc sách UTEHY” năm 2023 là hoạt động động mới nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho tất cả những ai có giọng đọc hay, thích đọc sách và có khả năng truyền cảm hứng về sách. Từ đó góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động; con cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên trong toàn trường.

          Đối tượng tham dự cuộc thi “Giọng đọc sách UTEHY” năm 2023 gồm viên chức, người lao động; con viên chức, người lao động và sinh viên toàn trường. Tác phẩm dự thi là các file ghi âm khi đọc 1 chương hoặc 1 phần trong cuốn sách mà tác giả yêu thích. Thí sinh thể hiện bài thi bằng ngôn ngữ tiếng Việt, định dạng MP3/MP4. Cuộc thi “Giọng đọc sách UTEHY” năm 2023 chia thành 4 vòng thi, gồm: vòng thi quý I (trước ngày 20/6/2023), quý II (trước ngày 20/9/2023), quý III (trước ngày 20/12/2023) và vòng chung kết (trước ngày 20/3/2024).

BTC trao giải cho các tác phẩm đạt giải ba

          Cuộc thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều viên chức, người lao động; con viên chức, người lao động và sinh viên toàn trường. Kết thúc mỗi cuộc thi quý, Ban tổ chức đã lựa chọn các tác phẩm có chất lượng tốt để trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích. Các tác giả đạt từ giải ba các vòng thi quý sẽ tham gia vòng chung kết.

          Vòng chung kết cuộc thi “Giọng đọc sách UTEHY” năm 2023, các tác giả đã gửi đến cuộc thi những tác phẩm xuất sắc, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa đến độc giả. Ban tổ chức đã chấm và trao 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 02 giải nhì, 05 giải ba và 09 giải khuyến khích cho các tác giả. Các tác phẩm tham dự cuộc thi đều mang nhiều thông điệp truyền tải ý nghĩa tới độc giả. Từ đó, góp phần bồi dưỡng tình yêu sách và tinh thần đọc sách trong mỗi cá nhân. Cuộc thi “Giọng đọc sách UTEHY” năm 2023 đã khép lại nhưng những dấu ấn đẹp của cuộc thi vẫn còn mãi trong lòng mỗi tác giả.

BTC trao giải cho tác giả đạt giải đặc biệt

 

Liên kết