PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “THẦY CÔ TRONG MẮT EM” NĂM 2021 VỚI CHỦ ĐỀ “NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG”

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT HƯNG YÊN PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “THẦY CÔ TRONG MẮT EM” NĂM 2021 VỚI CHỦ ĐỀ “NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG”

Tiếp nối thành công của cuộc thi "Thầy cô trong mắt em" năm 2020, Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai kế hoạch số 99/KH-CĐN ngày 08/4/2021, tổ chức cuộc thi " Thầy cô trong mắt em" năm 2021 với chủ đề "Người truyền cảm hứng".

Công đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng yên đã phối hợp với Đoàn Thanh niên triển khai tổ chức cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2021 đến cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường. Với mục đích nhằm phát hiện những tấm gương nhà giáo có những đổi mới sáng tạo trong giảng dạy, đã có tác động và ảnh hưởng tích cực đối với sinh viên. Thông qua đó góp phần tôn vinh và nhân rộng các các tấm gương thầy, cô giáo tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người, khơi dậy lòng yêu nghề của các thầy cô giáo. Đồng thời, cuộc thi cũng là cơ hội để sinh viên thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với thầy, cô giáo mà mình yêu quý. Từ đó góp phần đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực và hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực.

Công đoàn trường tổ chức cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm thứ 2, là cách đã được nhiều sinh viên lựa chọn để bày tỏ sự tri ân sâu sắc với những “người lái đò thầm lặng” qua những hành động, việc làm ý nghĩa. Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” là chủ đề mở bởi trong mắt học trò, mỗi thầy cô sẽ để lại 1 ấn tượng riêng với nhiều kỷ niệm sâu sắc và biết bao điều đáng nhớ. Với lối kể chuyện dung dị, thân quen thông qua hình ảnh thầy và trò cùng những năm tháng dưới ngôi nhà chung UTEHY đã hiện ra như 1 thước phim tua chậm với nhiều cung bậc cảm xúc.

Để thông tin về cuộc thi được đến với toàn bộ cán bộ, giảng viên và sinh viên, Công đoàn trường và Đoàn Thanh niên đã tiến hành triển khai, công bố thông tin trên các website, fanpage của Công đoàn trường và Đoàn thanh niên. Tác phẩm dự thi là những video clip ghi lại những khoảnh khắc chân thực về hình ảnh thầy cô giáo có những sáng tạo trong dạy học, tạo nên những giờ học có chất lượng, truyền cảm hứng cho sinh viên... (hình ảnh là những tư liệu cũ của các cá nhân và đơn vị). Sau một thời gian phát động, mặc dù tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp cuộc thi đã thu hút và nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên, các nhóm tác giả đã quyết tâm hoàn thành tác phẩm. Ban tổ chức đã lựa chọn 03 tác phẩm đạt giải để gửi về công đoàn Giáo dục Việt Nam tham dự thi.

Hỉnh ảnh trong tác phẩm "Người truyền cảm hứng" của SV Nguyễn Thị Chúc lớp 110191A

Hỉnh ảnh trong tác phẩm "Thay lời chi ân" của SV Nguyễn Thanh Tùng lớp 125203

Hỉnh ảnh trong tác phẩm "Người truyền lửa" của SV Khoa CN May & Thời trang

Liên kết