Trường ĐHSPKT Hưng Yên tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho toàn thể các bộ, viên chức, người lao động

Thực hiện kế hoạch số 161/KH-CĐ.ĐHSPKTHY, ngày 21/10/2019 của Công đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên về việc khám sức khỏe định kỳ năm 2019 cho cán bộ, giảng viên, người lao động (CBGVNLĐ) từ ngày 27/11 đến 29/11/2019, Trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên phối hợp với Bệnh viện đa khoa Medilated tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho toàn thể các bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại Nhà trường.

Nhằm đảm bảo quyền lợi của cán bộ, giảng viên trong Nhà trường, đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên không chỉ có năng lực chuyên môn vững vàng mà còn có đủ sức khỏe phục vụ công tác giáo dục và đào tạo trong Nhà trường. Hàng năm Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường chỉ đạo Công đoàn trường xây dựng kế  hoạch cụ thể kết hợp với Bệnh viện đa khoa Medilated để phục vụ cho công tác khám sức khỏe cho CBGVNLĐ Nhà trường. Đây là việc làm không chỉ thực hiện đúng quy định về mặt pháp lý bảo đảm quyền lợi của người lao động mà còn là việc làm thiết thực và có ý nghĩa to lớn, nó thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống, sức khỏe người lao động của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường. Hoạt động này mang tính nề nếp và trở thành truyền thống để chăm lo cho CBGVNLĐ phòng khoa có sức khỏe tốt nhất tham gia các hoạt động của Nhà trường. Qua đây cán bộ, giảng viên cũng hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc chữa bệnh và quyền lợi của mình.

Trong đợt khám sức khỏe năm 2019 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên phối hợp với bệnh viện Medilated khám, tư vấn sức khỏe cho gần 396 lượt CBNGNLĐ Nhà trường được khám, chuẩn đoán và phòng ngừa sớm các bệnh phổ biến và nguy hiểm về lâm sang và cận lâm sàng như: xét nghiệm hóa sinh máu, siêu âm, tầm soát ung thư,… bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình. Qua kết quả kiểm tra CBNGNLĐ sẽ nắm rõ hơn về tình trạng sức khoẻ hiện tại và có cách chăm sóc phù hợp cho bản thân phát hiện bệnh sớm để có được phương hướng điều trị kịp thời, hạn chế tối đa các biến chứng không mong muốn có thể xảy ra, tư vấn thêm về nguy cơ mắc các bệnh ở lứa tuổi của mình, khuyến cáo những thay đổi về nếp sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng,… giúp cán bộ, giảng viên giữ được sức khỏe tốt cho bản thân. Đồng thời giúp cho Nhà trường đánh giá được mức độ phù hợp của công việc với sức khỏe của người lao động và phòng tránh các bệnh lý nghề nghiệp.

Căn cứ theo quy định của Bộ Y tế cùng tính chất công việc trong môi trường giáo dục, đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ của các CBNGNLĐ của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên sẽ được chú trọng vào một số hạng mục như:

- Siêu âm ổ bụng: Để phát hiện các bệnh liên quan tới đường sinh dục, các bệnh về bàng quang, gan, mật, thận, tụy, tiêu hoá,…

- Xét nghiệm máu: có khả năng “chỉ điểm” các bệnh về máu và các rối loạn liên quan đến thành phần trong máu.

- Xét nghiệm nước tiểu: Nhận định sớm các bệnh về đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi mật, gan thận…

-Tư vấn tiêm chủng miễn phí nhằm phòng tránh các loại bệnh nguy hiểm có thể tấn công cơ thể con người bất cứ lúc nào.

Một số hình ảnh kiểm tra sức khoẻ cho CBNGNLĐ tại Trụ sở chính và Cơ sở Mỹ Hào: